Tìm kiếm tin tức
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?
TTYT thị xã Hương Thủy tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ chương trình An toàn vệ sinh thực phẩm cho tuyến xã, phường năm 2022.
Ngày cập nhật 20/08/2022

     Thực hiện Kế hoạch số 798/TTYT-LCK ngày 09 tháng 8 năm 2022 của Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy về việc tập huấn chuyên môn nghiệp vụ chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm cho tuyến xã, phường năm 2022. Ngày 16/8/2022, TTYT thị xã Hương Thủy đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lớp tập huấn nhằm củng cố, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ trong công tác quản lý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ y tế tuyến xã, phường; đồng thời cung cấp kiến thức về VSATTP cho cộng tác viên, y tế thôn tổ và các đối tượng nấu ăn lưu động trên địa bàn thị xã.

 

       Đến tham dự chỉ đạo buổi tập huấn có ThS. BSCKII. Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc TTYT thị xã, BSCKI. Dương Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc TTYT. Về phía Chi cục ATVSTP có BS. Lê Viết Thận – Trưởng phòng Nghiệp vụ, giảng viên lớp tập huấn. Cùng sự tham dự của các cán bộ Khoa Liên chuyên khoa KSBT-YTCC&ATTP.

       Lớp tập huấn nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo ATVSTP đối với bữa ăn đông người, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, trang bị kiến thức về xử lý ngộ độc thực phẩm, đảm bảo công tác báo cáo kịp thời nếu có ngộ độc thực phẩm xảy ra. Nâng cao vai trò của các cộng tác viên, y tế thôn, tổ dân phố trong việc phối hợp với UBND, trạm y tế xã, phường để quản lý, giám sát các bữa ăn đông người theo phân cấp quản lý. Ngoài ra, BS. Lê Viết Thận còn hướng dẫn cụ thể chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn, các tiêu chí cơ bản để bảo đảm ATVSTP trong quá trình chuẩn bị, sơ chế, chế biến, bảo quản thức ăn như: địa điểm, môi trường, nước sạch, nguyên liệu sạch, có nguồn gốc rõ ràng, các dụng cụ, trang thiết bị,…

      Thông qua lớp tập huấn, rất nhiều ý kiến và thắc mắc được giải đáp và có sự học tập lẫn nhau về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Và đây cũng là một cơ hội để các cán bộ tuyến xã, phường và người nấu ăn lưu động trang bị thêm nhiều kiến thức cũng như kỹ năng truyền thông tăng cường ý thức cộng đồng về tầm quan trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một số hình ảnh hoạt động:

                                               

                                               

                                               

                                               

                                               

 

BS. Đoàn Thị Tuệ Như –LCK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 18/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
08:00: Họp trực tuyến về giảm thiểu ma túy với Bộ Công An
09:00: Tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
16:30: Tham dự hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện quy chế phối hợp BCA và BYT
Thứ ba ngày 19/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
08:00: Hội nghị cán bộ chủ chốt Quy hoạch cán bộ bổ sung lãnh đạo nhiệm kỳ 2025-2030
15:00: Kỷ niệm 42 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam
Thứ tư ngày 20/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
15:00: Rà soát Các nội dung kiểm tra cuối năm 2024
Thứ năm ngày 21/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
13:00: Tham dự HN Da Liễu Châu Á- TBD
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
08:00: Tham dự hội thảo nâng cao chất lượng chất lượng chăm sóc người có công cách mạng
Thứ sáu ngày 22/11/2024
Thứ bảy ngày 23/11/2024
Chủ nhật ngày 24/11/2024
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.977.699
Truy cập hiện tại 202

Chung nhan Tin Nhiem Mang