Tìm kiếm tin tức
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?
TRUNG TÂM Y TẾ - PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HƯƠNG THỦY: TỔ CHỨC TẬP HUẤN AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TRƯỜNG HỌC
Ngày cập nhật 21/09/2023

       Chiều ngày 20 tháng 9 năm 2023, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thủy đã diễn ra lớp Tập huấn An toàn thực phẩm trong trường học năm 2023.Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thị xã Hương Thủy tại công văn số: 2305/UBND ngày 12/9/2023 về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căng tin Trường học, Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Hương Thuỷ tổ chức tập huấn về công tác An toàn thực phẩm trong trường học cho hơn 120 cán bộ là Cán bộ quản lý, nhân viên Y tế, nhân viên cấp dưỡng của các trường học trên địa bàn.

 

       Tham dự chỉ đạo lớp tập huấn, về phía Trung tâm Y tế có BSCKI. Dương Thị Thu Hằng – Phó giám đốc TTYT; về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo có Thầy Nguyễn Quang Bình – Trưởng phòng. UBND thị xã cũng đã cử cán bộ Văn phòng phụ trách Y tế tham dự lớp tập huấn.

       Tại buổi tập huấn, các Giảng viên của Trung tâm Y tế đã trình bày một số nội dung về an toàn thực phẩm như: tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, cảnh báo ngộ độc thực phẩm; thực hành tốt trong chế biến; nhận biết cảm quan đối với rau củ quả; hướng dẫn thực hành an toàn thực phẩm, mối nguy an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể; quy định điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể.

       Qua buổi tập huấn, các học viên thấy được tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao kiến thức, hạn chế, phòng ngừa ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh khi ăn thức ăn tại trường.

       Các học viên cũng đã trao đổi và thảo luận rất sôi nổi tại lớp tập huấn, từ đó nắm vững kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho bếp ăn tập thể trong trường học. Hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm do không đảm bảo vệ sinh trong chế biến thực phẩm. An toàn thực phẩm ở tất cả các công đoạn từ công đoạn nguyên liệu ban đầu đến chế biến và thành phẩm.       

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

                                               

                                               

                                               

                                               

                                               

 

CN. Trương Thị Ngọc Diệp – KSBT-YTCC&ATTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 18/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
08:00: Họp trực tuyến về giảm thiểu ma túy với Bộ Công An
09:00: Tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
16:30: Tham dự hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện quy chế phối hợp BCA và BYT
Thứ ba ngày 19/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
08:00: Hội nghị cán bộ chủ chốt Quy hoạch cán bộ bổ sung lãnh đạo nhiệm kỳ 2025-2030
15:00: Kỷ niệm 42 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam
Thứ tư ngày 20/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
15:00: Rà soát Các nội dung kiểm tra cuối năm 2024
Thứ năm ngày 21/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
13:00: Tham dự HN Da Liễu Châu Á- TBD
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
08:00: Tham dự hội thảo nâng cao chất lượng chất lượng chăm sóc người có công cách mạng
Thứ sáu ngày 22/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
15:30: Làm việc với đơn vị trúng đấu giá nhà xe bệnh nhân để thống nhất ký hợp đồng
Thứ bảy ngày 23/11/2024
Chủ nhật ngày 24/11/2024
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.981.969
Truy cập hiện tại 14

Chung nhan Tin Nhiem Mang