|
|
| | |
|
|
| |
Tập huấn An toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân viên y tế trường học trên địa bàn thị xã Ngày cập nhật 31/05/2024
Ngày 24/05/2024, TTYT thị xã Hương Thuỷ đã tổ chức lớp tập huấn công tác bảo đảm ATVSTP cho nhân viên y tế trường học trên điạ bàn thị xã. Đến tham dự hội nghị có ông Phan Thanh Ngọc – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã. Về phía Trung tâm Y tế có BS. Trần Đức Tuấn – Phó Giám đốc TTYT cùng các cán bộ Khoa KSBT-YTCC&ATTP.
Tại buổi tập huấn, Bs. Tuệ Như – Khoa KSBT-YTCC&ATTP đã có những chia sẻ về tình hình ngộ độc thực phẩm trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những vụ ngộ xảy ra tại các bếp ăn tập thể và từ thức ăn đường phố. Để chuẩn bị tốt hơn trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm vào đầu năm học mới, buổi tập huấn đã cung cấp thêm cho các học viên những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm như: các văn bản pháp luật về ATTP; các mối nguy hại gây ô nhiễm thực phẩm, nguyên nhân và các biện pháp đề phòng ngộ độc thực phẩm; phương pháp đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm.
Sau nội dung tập huấn, các học viên đã có phần trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý, thực hiện bảo đảm ATTP nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến ATTP trong quá trình thực hiện để phòng ngừa xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể ở trường học.
Thông qua lớp tập huấn, nhân viên y tế trường học đã kịp thời được chia sẻ, cập nhật những kiến thức, kinh nghiệm để thực hiện tốt công tác y tế trường học, đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh ngay từ những ngày đầu bước vào năm học mới, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm tại trường học.
Một số hình ảnh;
BS. Tuệ Như – Khoa KSBT-YTCC&ATTP Các tin khác
|
|
Lịch công tác tuần
Thống kê truy cập Truy cập tổng 2.979.715 Truy cập hiện tại 50
|
|