|
|
| | |
|
|
| |
Thị xã Hương Thủy tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Ngày cập nhật 26/04/2017
Sáng ngày 26/4, tại nhà Văn hóa Trung tâm Thị xã Hương Thủy, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm, tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Tham dự có ông Dương Quang Minh, Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Thừa Thiên Huế; bà Trần Thị Kim Phố, Chi cục phó Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; ông Đổ xuân Giao, Phó chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng ban chỉ đạo an toàn thực phẩm, ông Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế, Phó ban thường trực, cùng đại diện các phòng, ban ngành, đoàn thể tham dự.
Ông Đỗ Xuân Giao, Phó chủ tịch UBND Thị xã; ông Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc Trung tâm y tế, phát biểu tại lễ phát động cho biết “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” diễn ra từ ngày 14/4 đến ngày 14/5/2017. Để triển khai đạt được mục đích của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, thay mặt lãnh đạo Sở y tế, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh, đề nghị các cấp, các ngành tập trung triển khai các nhiệm vụ sau: Bám sát chủ đề tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, chủ động xây dựng kế hoạch tại địa phương, đơn vị, bố trí nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, huy động các cấp, các ngành và toàn xã hội tham gia các hoạt động của tháng hành động; Tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm, tập trung vào các mặt hàng rượu, rau thịt, thủy sản. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp liên ngành trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, truy nguyên nguồn gốc thực phẩm mất an toàn, nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra thực hiện xét nghiệm và lấy mẫu xét nghiệm để đánh giá chất lượng ô nhiễm thực phẩm; Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, kiên quyết không để thực phẩm không an toàn lưu thông trên thị trường; Tổ chức tuyên truyền vận động các cơ sở chủ động áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất chế biến thực phẩm nhằm tạo sản phẩm an toàn cho sức khỏe. Chủ động phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền đến đông đảo người dân các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời chuyển tải các thông điệp truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Đa dạng hóa các hình thức truyền thông góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội để thay đổi hành vi có lợi đến sức khỏe người tiêu dùng; Đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm và toàn xã hội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, giáo dục, vận động và thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm với mục đích cuối cùng là mang đến những thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng”.
Sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh cùng xe loa cổ động diễu hành trên các tuyến đường giao thông chính ở các phường, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hưởng ứng tích cực Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017./
Một số hình ảnh lễ phát động:
CN Nguyễn Tiến-Tổ T3G Hương thủy.
Các tin khác
|
|
Lịch công tác tuần
Thống kê truy cập Truy cập tổng 2.983.244 Truy cập hiện tại 120
|
|