Tìm kiếm tin tức
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?
THÔNG TIN THUỐC THÁNG 07 NĂM 2018
Ngày cập nhật 23/10/2018

1. DANH MỤC THUỐC TỒN, THUỐC MỚI THÁNG 07.

2. NHÓM THỰC PHẨM DỄ GÂY UNG THƯ NẾU ĂN CÙNG NHAU NHƯNG ÍT NGƯỜI BIẾT.

1. Danh mục thuốc tồn, thuốc mới tháng 07.

Xem file đính kèm

2. Nhóm thực phẩm dễ gây ung thư nếu ăn cùng nhau nhưng ít người biết.

Nitrit + thực phẩm có chứa amin = chất gây ung thư

    Theo bác sĩ Zhang Zhengqi - tổng thư ký của Viện Độc học và bác sĩ Lin Jieliang - chuyên gia về chất độc cho biết, các loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, giăm bông, thịt nguội, thịt hộp, hải sản muối,... để giữ màu gốc thường được thêm vào phụ gia thực phẩm nitrit và nitrat.

    Bản thân nitrat không gây hại nhưng khi đưa vào cơ thể lại dễ biến đổi thành nitrit. Nghiên cứu gần đây cho thấy, nitrit kết hợp với các amin tạo ra nitrosamine là chất gây ung thư thậm chí ngộ độc như: nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy... Bản thân các loại thực phẩm ướp muối hay ngâm muối như cá muối, đặc biệt là dưa muối bị khú có hàm lượng nitrosamin cao.

Chuyên gia y tế cảnh báo những thực phẩm không được sử dụng cùng nhau:

Sữa với sô cô la dễ bị tiêu chảy

     Sữa giàu protein và canxi trong khi đó sô cô la chứa axit oxalic, nếu trộn chúng với nhau, canxi trong sữa sẽ kết hợp với axit oxalic trong sôcôla để tạo thành oxalat canxi không tan trong nước. Sau khi ăn, nó sẽ không chỉ hấp thu nhanh vào cơ thể gây tiêu chảy, khô tóc và tăng nguy cơ bị gãy xương.

Trái cây và hải sản không dễ tiêu hóa

    Khi kết hợp hải sản nhất là tôm với những trái cây giàu vitamin C, asen pentavenlent sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide (thạch tín), gây nên ngộ độc thạch tín cấp tính, thậm chí nếu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, sau khi ăn hải sản, bạn không nên sử dụng các loại quả như kiwi, cam, dâu tây, quả mâm xôi... Đây đều là những loại trái cây giàu vitamin C nhất hiện nay.

     Ngoài ra khi ăn hải sản bạn nên tránh nhưng loại quả chứa axit tannic. Chất này gây cản trở sự hấp thụ protein và canxi có trong hải sản của cơ thể. Ngoài ra, canxi có trong hải sản sẽ kết hợp với a-xít tannic ở trong hoa quả hình thành nên một hợp chất rắn là a-xít tannic canxi.

    Chính hợp chất rắn này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa dẫn đến các triệu chứng như đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy hay táo bón… Vì vậy, bạn không nên ăn những loại trái cây chứa nhiều a-xít tanic như hồng, lựu, nho... ngay khi sử dụng hải sản.

 

 

 

Tập tin đính kèm:
KHOA DƯỢC
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 18/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
08:00: Họp trực tuyến về giảm thiểu ma túy với Bộ Công An
09:00: Tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
16:30: Tham dự hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện quy chế phối hợp BCA và BYT
Thứ ba ngày 19/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
08:00: Hội nghị cán bộ chủ chốt Quy hoạch cán bộ bổ sung lãnh đạo nhiệm kỳ 2025-2030
15:00: Kỷ niệm 42 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam
Thứ tư ngày 20/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
15:00: Rà soát Các nội dung kiểm tra cuối năm 2024
Thứ năm ngày 21/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
13:00: Tham dự HN Da Liễu Châu Á- TBD
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
08:00: Tham dự hội thảo nâng cao chất lượng chất lượng chăm sóc người có công cách mạng
Thứ sáu ngày 22/11/2024
Thứ bảy ngày 23/11/2024
Chủ nhật ngày 24/11/2024
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.978.743
Truy cập hiện tại 737

Chung nhan Tin Nhiem Mang