Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đạt – Phó chánh văn phòng, phụ trách Phòng Y tế - UBND Thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Vỹ – Giám đốc TTYT – Phó trưởng ban BCĐ Thị xã. Đến tham dự Hội nghị, cấp tỉnh có BS. Lê Viết Thận – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế; cấp thị xã có các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành công tác vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hương Thủy theo Quyết định số 476/QĐ-UBND ngày 06/3/2019; cấp xã, phường có Trưởng Trạm Y tế và chuyên trách VSATTP của 12 xã, phường.
Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, thông qua việc hình thành và kiện toàn bộ máy quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm từ Trung ương đến cơ sở. Đặc biệt sự ra đời của hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật để các cơ quan quản lý nhà nước, các ngành, các cấp thực hiện đã góp phần quan trọng việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước cũng như hoạt động xuất khẩu.
Chính vì vậy để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương chọn chủ đề Tháng hành động vì ATTP năm 2019 là “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Thời gian trọng điểm từ ngày 15/4 - 15/5.
Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2019 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn
Trong Tháng hành động năm nay, thị xã Hương Thủy chủ động triển khai thực hiện những hoạt động cụ thể như:
1. Tổ chức Hội nghị triển khai ”Tháng hành động”
2. Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm
3. Ưu tiên truyền thông cho:
- Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Chính quyền các cấp; các cơ quan chức năng;
- Người tiêu dùng.
4. Nội dung truyền thông gồm:
- Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
- Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
5. Hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.
Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” đã góp phần vào công tác tuyên truyền nâng cao ý thức về tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhân dân toàn thị xã.
Một số hình ảnh tại Hội nghị;