Tìm kiếm tin tức
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?
HƯƠNG THỦY: HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2019
Ngày cập nhật 21/04/2019

     Căn cứ Kế hoạch số 524/KH-BCĐ ngày 20/3/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019;

     Thực hiện kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 01 tháng 4 năm 2019 của UBND thị xã Hương Thủy về việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

Được sự cho phép của UBND thị xã Hương Thủy, sáng ngày 19/4/2019, tại Hội trường TTYT đã long trọng tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

 

      Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đạt – Phó chánh văn phòng, phụ trách Phòng Y tế - UBND Thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Vỹ – Giám đốc TTYT – Phó trưởng ban BCĐ Thị xã. Đến tham dự Hội nghị, cấp tỉnh có BS. Lê Viết Thận – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế; cấp thị xã có các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành công tác vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hương Thủy theo Quyết định số 476/QĐ-UBND ngày 06/3/2019; cấp xã, phường có Trưởng Trạm Y tế và chuyên trách VSATTP của 12 xã, phường.

      Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, thông qua việc hình thành và kiện toàn bộ máy quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm từ Trung ương đến cơ sở. Đặc biệt sự ra đời của hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật để các cơ quan quản lý nhà nước, các ngành, các cấp thực hiện đã góp phần quan trọng việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước cũng như hoạt động xuất khẩu.

      Chính vì vậy để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương chọn chủ đề Tháng hành động vì ATTP năm 2019 là “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Thời gian trọng điểm từ ngày 15/4 - 15/5. 

      Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2019 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn

    Trong Tháng hành động năm nay, thị xã Hương Thủy chủ động triển khai thực hiện những hoạt động cụ thể như:

                   1. Tổ chức Hội nghị triển khai ”Tháng hành động”

                   2. Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm

                   3. Ưu tiên truyền thông cho:

                       - Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

                       - Chính quyền các cấp; các cơ quan chức năng;

                       - Người tiêu dùng.

                   4. Nội dung truyền thông gồm:

                       - Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

                       - Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

                  5. Hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

                         Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” đã góp phần vào công tác tuyên truyền nâng cao ý thức về tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhân dân toàn thị xã.

Một số hình ảnh tại Hội nghị;

                    

                    

                    

                    


 

 

CN. Trương Thị Ngọc Diệp – LCK KSBT – YTCC & ATTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 18/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
08:00: Họp trực tuyến về giảm thiểu ma túy với Bộ Công An
09:00: Tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
16:30: Tham dự hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện quy chế phối hợp BCA và BYT
Thứ ba ngày 19/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
08:00: Hội nghị cán bộ chủ chốt Quy hoạch cán bộ bổ sung lãnh đạo nhiệm kỳ 2025-2030
15:00: Kỷ niệm 42 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam
Thứ tư ngày 20/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
15:00: Rà soát Các nội dung kiểm tra cuối năm 2024
Thứ năm ngày 21/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
13:00: Tham dự HN Da Liễu Châu Á- TBD
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
08:00: Tham dự hội thảo nâng cao chất lượng chất lượng chăm sóc người có công cách mạng
Thứ sáu ngày 22/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
15:30: Làm việc với đơn vị trúng đấu giá nhà xe bệnh nhân để thống nhất ký hợp đồng
Thứ bảy ngày 23/11/2024
Chủ nhật ngày 24/11/2024
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.983.540
Truy cập hiện tại 157

Chung nhan Tin Nhiem Mang