|
|
| | |
|
|
| |
Hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 Ngày cập nhật 02/05/2024
Sáng 25/4/2024, UBND thị xã Hương Thuỷ đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024 tại TTYT thị xã. Đến tham dự hội nghị có ThS.BS. Lê Viết Thận – Trưởng phòng P. Nghiệp vụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ trì hội nghị có đồng chí Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thị xã và đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc TTYT thị xã - Phó Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thị xã . Cùng tham dự có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thị xã; lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã, Khoa KSBT-YTCC&ATTP – TTYT thị xã; Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP các xã, phường; Trưởng trạm Y tế và chuyên trách ATTP các xã, phường.
Mở đầu hội nghị, BS.CKII. Dương Thị Thu Hằng đã triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024 với chủ đề: “ Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm ATTP, “Tháng hành động vì ATTP ” năm 2024 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời gắn trách nhiệm của Uỷ ban nhân dân các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.
Tại hội nghị, các đơn vị: Phòng Kinh tế thị xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, BCĐLN VSATTP xã Thuỷ Thanh đã tham gia tham luận về công tác bảo đảm ATTP thuộc lĩnh vực phụ trách trên địa bàn.
Phát biểu tại hội nghị, Ths. Bs Lê Viết Thận - Trưởng phòng P.Nghiệp vụ, Chi cục ATVSTP tỉnh đề nghị thị xã tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh, đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động truyền thông về ATTP; thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn; tăng cường phổ biến, tuyên truyền các cơ chế, chính sách hỗ trợ về ATTP để người dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tiếp cận và áp dụng; chú trọng công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm…
Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Ngô Thị Ái Hương – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thuỷ nhấn mạnh trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP của các cơ quan, đơn vị và các địa phương; yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đảm bảo ATTP, đặc biệt là việc tập huấn kiến thức về ATTP cho các đối tượng sản xuất, kinh doanh thực phẩm và bếp ăn tập thể trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra nhằm pháp hiện, ngăn chặn các sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn lưu thông trên thị trường; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm nhằm răn đe, tạo ý thức tự thay đổi hành vi của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm.
BS. Tuệ Như – Khoa KSBT-YTCC&ATTP Các tin khác
|
|
Lịch công tác tuần
Thống kê truy cập Truy cập tổng 2.980.361 Truy cập hiện tại 99
|
|