Tìm kiếm tin tức
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?
Trạm Y tế phường Thủy Phương: Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm:
Ngày cập nhật 07/06/2016

      Thực hiện kế hoạch số 11/KH-BCĐ ATTP ngày 15/03/2016 của ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016. Sáng ngày 3/6/2016 tại Trạm y tế phường Thủy Phương, phối hợp với Y tế dự phòng thị xã Hương thủy đã tổ chức tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm cho trên 30 cơ sở sản xuất chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường.

        Bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP luôn giữ vị trí quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ con người nhằm góp phần giảm tỉ lệ mắc bệnh, duy trì và phát triển nòi giống. Tăng cường sức lao động học tập và thức đẩy sự tăng trưởng kinh tế, văn hoá xã hội và thể hiện nếp sống văn minh. Mặc dù cho đến nay đã có khá nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ trong công tác bảo vệ, bảo quản và an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như biện pháp quản lý, giáo dục; như ban hành luật, điều lệ thanh tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng các bệnh do sử dụng phải thực phẩm kém chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm và thức ăn ở Việt Nam vẫn chiếm tỉ lệ khác cao.

       Tại lớp tập huấn các học viên được phổ biến, truyền đạt các kiến thức cơ bản về Luật an toàn thực phẩm, thực hành cách chế biến thực phẩm an toàn, tìm hiểu các nguyên nhân gây ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm cùng các biện pháp đảm bảo VSATTP và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm...  Mục đích khóa tập huấn là giúp các nhân viên trực tiếp làm công tác phục vụ ăn uống nhận thức được vai trò quan trọng của vấn đề VSATTP, nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt công tác VSATTP.

       Đảm bảo chất lượng VSATTP luôn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn nâng cao sức khoẻ của con người, góp phần vào việc phòng ngừa khống chế các nguy cơ gây hại cho sức khoẻ và phòng các bệnh nguy hiểm như: ung thư, huyết áp cao, tiểu đường… vì vậy đòi hỏi các nhà sản xuất kinh doanh và chế biến thực phẩm cần lương tâm và trách nhiệm, có nhận thức đúng đắn về các nguy cơ mất an toàn vệ  sinh thực phẩm để làm ra và cung ứng sản phẩm sạch cho con người tiêu dùng, góp phần xây dựng sự an toàn xã hội. Sau khi hoàn tất khoá học, các học viên được cấp giấy chứng nhận về kiến thức VSATTP.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

                        BS. Nguyễn Thị Lành- Trưởng TYT phường Thủy Phương.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 25/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
13:30: Kiểm tra đánh giá tổng hợp Y tế cuối năm 2024
Thứ ba ngày 26/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
08:00: Kiểm tra đánh giá tổng hợp Y tế cuối năm 2024
Thứ tư ngày 27/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
14:00: Họp Đoàn Khám SKNV QS & CA thị xã năm 2025
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
Cả ngày: Tham dự tập huấn tư vấn chuyên sâu cai nghiện
Thứ năm ngày 28/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
14:30: Thông qua Dự thảo Đề án chuyển giao TTYT cấp huyện cho UBND cấp huyện và Đề án thành lập quận Phú Xuân, Thuận Hóa; huyện Phú Lộc và thị xã Phong Điền
17:30: Chia tay BS Lợi GĐ TTYT Phong Điền
Thứ sáu ngày 29/11/2024
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
14:00: Họp nghe báo cáo kết quả khảo sát và xin ý kiến về việc lựa chọn các cơ sở tham gia mô hình PHCN đa chuyên ngành
Thứ bảy ngày 30/11/2024
Chủ nhật ngày 01/12/2024
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.986.793
Truy cập hiện tại 384

Chung nhan Tin Nhiem Mang