Tìm kiếm tin tức
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?
Trạm y tế xã Thủy vân: Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và ký cam kết với các chủ cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.
Ngày cập nhật 28/09/2016

       Thực hiện Công văn số 1209/CV-BCĐ ngày 30 tháng 05 năm 2016 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, vào ngày 09  tháng 09 năm 2016 Trạm y tế phối hợp với đội y tế dự phòng thị xã tiến hành tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và ký cam kết cho các quán thức ăn đường phố, đến tham dự có 40 chủ cơ sở trên tổng số 45 được cung cấp kiến thức VSAT thực phẩm. 

     Thức ăn đường phố hay thức ăn vỉa hè, thức ăn lề đường là các loại thức ăn, đồ uống đã chế biến sẵn hay sẵn sàng chế biến để phục vụ tại chỗ theo yêu cầu của khách hàng được bày bán trên vỉa hè, lề đường, quán ăn tạm thời hay là từ một gian hàng di động cho đến các loại xe đẩy... Theo khái niệm của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thức ăn đường phố là những đồ ăn, thức uống được làm sẵn hoặc chế biến, nấu nướng tại chỗ, có thể ăn ngay và được bày bán trên đường phố, những nơi công cộng, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã.

     Tại lớp tập huấn, chủ các cơ sở kinh doanh thức ăn trên địa bàn xã  đã được ông Phan Thanh Bình và bà Nguyễn Thị Tịnh Nguyệt - Đội y tế dự phòng thị xã, hướng dẫn  trang bị một số kiến thức cơ bản về VSATTP như: lợi ích, ảnh hưởng, nguyên nhân gây mất an toàn thức ăn đường phố; các quy định đối với người kinh doanh thức ăn đường phố; quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm và kỹ năng thực hành tốt trong việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc và chế biến thực phẩm an toàn, giải đáp những vấn đề thắc mắc liên quan đến VSATTP của các hộ kinh doanh.

    Lớp tập huấn kiến thức VSATTP đã giúp cho các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn xã có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh; giúp phân tích nguy cơ gây mất an toàn của thực phẩm, cách phòng ngừa và khắc phục cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức đảm bảo VSATTP cho người trực tiếp chế biến đồ ăn, thức uống tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố từng bước giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng.

       Kết thúc lớp tập huấn, Trạm Y tế  đã tiến hành đánh giá kiến thức các hộ kinh doanh sau khi đã được tập huấn bằng phiếu đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm và phương pháp làm bài kiểm tra. Các cơ sở kinh doanh đạt yêu cầu sẽ được cấp “Giấy chứng nhận đã qua bồi dưỡng kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm”, và Giấy chứng nhận này sẽ là một trong những điều kiện để cơ quan có thẩm quyền cấp “Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm” đối với các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố và các chủ cơ sở tiến hành ký cam kết./

Một số hình ảnh hoạt động:

                            Bs Phan Thị Hường - TYT xã Thủy Vân

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 25/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
13:30: Kiểm tra đánh giá tổng hợp Y tế cuối năm 2024
13:30: Kiểm tra đánh giá tổng hợp Y tế cuối năm 2024
Thứ ba ngày 26/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
15:00: Thông qua Dự thảo Đề án chuyển giao TTYT cấp huyện cho UBND cấp huyện
17:30: Chia tay BS Lợi GĐ TTYT Phong Điền
Thứ tư ngày 27/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
15:00: Họp Đoàn Khám SKNV QS thị xã năm 2025
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
Cả ngày: Tham dự tập huấn tư vấn chuyên sâu cai nghiện
Thứ năm ngày 28/11/2024
Thứ sáu ngày 29/11/2024
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
14:00: Họp nghe báo cáo kết quả khảo sát và xin ý kiến về việc lựa chọn các cơ sở tham gia mô hình PHCN đa chuyên ngành
Thứ bảy ngày 30/11/2024
Chủ nhật ngày 01/12/2024
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.985.634
Truy cập hiện tại 59

Chung nhan Tin Nhiem Mang