Tìm kiếm tin tức
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?


CHỈ ĐẠO TUYẾN Y TẾ CƠ SỞ VỀ CÔNG TÁC Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI THỊ XÃ HƯƠNG THỦY
Ngày cập nhật 14/07/2015

 

          Y học cổ truyền Việt Nam đã trải qua nhiều thế hệ, các thầy thuốc Y học cổ truyền Việt Nam đã xây dựng nên nền Y học cổ truyền vững mạnh nhằm phục vụ sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

          Cùng với mục đích đó khoa Y học cổ truyền của Trung tâm y tế thị xã Hương Thủy luôn xem công tác y hoc cổ truyền là cần thiết và rất quan trọng theo chủ trương, đường lối kết hợp giữa YHCT và YHHĐ với nền y học Việt Nam nhằm phục vụ cho các tầng lớp nhân dân nói chung và người dân trên địa bàn thị xã Hương Thủy nói riêng.

          Y học cổ truyền Việt Nam xưa đã có nhiều bài thuốc quý, các kinh nghiệm hay để chữa bệnh. Với những kinh nghiệm đó khoa Y học cổ truyền của Trung tâm y tế thị xã Hương Thủy luôn học hỏi và phát huy, cập nhật những kiến thức mới về chuyên môn trong công tác khám và điều trị người bệnh. Cùng với sự nhiệt tình của các y bác sĩ trong khoa và chỉ với 10 giường bệnh, gồm 03 bác sĩ; 05 y sĩ YHCT hiện có làm công tác về YHCT, qua nhiều năm số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú, ngoại trú ngày càng nhiều; công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt trên 100%. Với kinh nghiệm chăm sóc và điều trị người bệnh qua nhiều năm cho thấy người bệnh ngày càng tin tưởng và phần nào đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

          Hiện tại khoa đang tiến hành phát triển điều trị bằng Y học cổ truyền kết hợp thêm nhiều thủ thuật PHCN cho từng thể bệnh với những kỹ thuật khác nhau như: kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt, kéo giãn cột sống cổ, kéo giãn cột sống lưng, chiếu đền quang phổ…cùng với một số chuyên môn kỹ thuật cao. Song song với công tác chuyên môn tại khoa chúng tôi còn đảm nhiệm chỉ đạo tuyến về YHCT cho 12 xã, phường. Ở các xã, phường hiện nay đã có đủ đội ngũ cán bộ y bác sĩ chuyên trách về  Y học cổ truyền, chúng tôi thường xuyên về chỉ đạo tuyến nhằm phát triển công tác khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền cho y tế cơ sở. Bên cạnh đó là công tác hướng dẫn nhân dân trồng và sử dung thuốc Nam điều trị bệnh với theo vườn thuốc mẫu của 12 xã, phường. Nhờ đó nên tỉ lệ khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền của 12 xã, phường hằng năm luôn đạt > 30% tổng số khám toàn thể theo tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020, song song với đó là tỉ lệ nhân dân biết dùng thuốc Nam điều trị bệnh đạt từ 98 đến 100%. Cùng với công tác chỉ đạo tuyến thì chúng tôi cũng thường xuyên quan tâm nhắc nhở những phòng chẩn tri Y học cổ truyền trên toàn thị xã làm đúng với chức năng khám và điều trị theo đúng quy chế chuyên môn nhằm phục vụ tốt nhân dân.

             Nhằm tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò Y học cổ truyền trong nhân dân với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đội ngũ y bác sĩ trong khoa luôn quan tâm đến vấn đề học hỏi, kế thừa, không ngừng phát triển các kỹ thuật cao nhằm phục vụ nhân dân và nhất là hướng tới sự phát triển vững mạnh của Y học cổ truyền trong nhân dân thị xã Hương Thủy để xứng đáng là nên y học dân tộc đại chúng./

                                                            Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong; Khoa YHCT

Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 27/06/2022
Phó Giám Đốc: Nguyễn Thị Kim Thu
09:00: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022
Thứ ba ngày 28/06/2022
Phó Giám Đốc: Dương Thị Thu Hằng
14:30: Tham dự triển khai đẩy mạnh công tác tiêm chủng Covid
Thứ tư ngày 29/06/2022
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
13:45: HN quán triệt Kết luận 12-KL/TƯ, của BCT và NQ 169/NQ-CP của Chính Phủ
14:00: Sinh hoạt KHKT( Các bệnh lý cổ bàn tay thường gặp, chấn đoán và điều trị)
Phó Giám Đốc: Nguyễn Thị Kim Thu
08:00: Tham dự Thông qua đề tài "N/C và sản xuất chất khử khuẩn từ vật liệu chẩm lượng từ Nano carbon...
Thứ năm ngày 30/06/2022
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
14:00: Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2022
Phó Giám Đốc: Dương Thị Thu Hằng
08:00: Tham dự đánh giá hoạt động của hội bảo trợ bệnh nhân nghèo 6 tháng đầu năm
Thứ sáu ngày 01/07/2022
Phó Giám Đốc: Dương Thị Thu Hằng
14:00: Thẩm định cơ sở dịch vụ ăn uống đủ điều kiện ATTP
Thứ bảy ngày 02/07/2022
Chủ nhật ngày 03/07/2022
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.608.580
Truy cập hiện tại 58

Chung nhan Tin Nhiem Mang