Tìm kiếm tin tức
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?
TTYT thị xã Hương Thủy tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ chương trình An toàn vệ sinh thực phẩm cho tuyến xã, phường năm 2022.
Ngày cập nhật 20/08/2022

     Thực hiện Kế hoạch số 798/TTYT-LCK ngày 09 tháng 8 năm 2022 của Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy về việc tập huấn chuyên môn nghiệp vụ chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm cho tuyến xã, phường năm 2022. Ngày 16/8/2022, TTYT thị xã Hương Thủy đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lớp tập huấn nhằm củng cố, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ trong công tác quản lý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ y tế tuyến xã, phường; đồng thời cung cấp kiến thức về VSATTP cho cộng tác viên, y tế thôn tổ và các đối tượng nấu ăn lưu động trên địa bàn thị xã.

 

       Đến tham dự chỉ đạo buổi tập huấn có ThS. BSCKII. Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc TTYT thị xã, BSCKI. Dương Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc TTYT. Về phía Chi cục ATVSTP có BS. Lê Viết Thận – Trưởng phòng Nghiệp vụ, giảng viên lớp tập huấn. Cùng sự tham dự của các cán bộ Khoa Liên chuyên khoa KSBT-YTCC&ATTP.

       Lớp tập huấn nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo ATVSTP đối với bữa ăn đông người, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, trang bị kiến thức về xử lý ngộ độc thực phẩm, đảm bảo công tác báo cáo kịp thời nếu có ngộ độc thực phẩm xảy ra. Nâng cao vai trò của các cộng tác viên, y tế thôn, tổ dân phố trong việc phối hợp với UBND, trạm y tế xã, phường để quản lý, giám sát các bữa ăn đông người theo phân cấp quản lý. Ngoài ra, BS. Lê Viết Thận còn hướng dẫn cụ thể chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn, các tiêu chí cơ bản để bảo đảm ATVSTP trong quá trình chuẩn bị, sơ chế, chế biến, bảo quản thức ăn như: địa điểm, môi trường, nước sạch, nguyên liệu sạch, có nguồn gốc rõ ràng, các dụng cụ, trang thiết bị,…

      Thông qua lớp tập huấn, rất nhiều ý kiến và thắc mắc được giải đáp và có sự học tập lẫn nhau về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Và đây cũng là một cơ hội để các cán bộ tuyến xã, phường và người nấu ăn lưu động trang bị thêm nhiều kiến thức cũng như kỹ năng truyền thông tăng cường ý thức cộng đồng về tầm quan trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một số hình ảnh hoạt động:

                                               

                                               

                                               

                                               

                                               

 

BS. Đoàn Thị Tuệ Như –LCK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 13/05/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
13:45: Tập huấn hệ thống quản trị ATTP
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
Sáng: Kiểm tra an toàn VSLĐ
Chiều: Kiểm tra an toàn VSLĐ
Thứ ba ngày 14/05/2024
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
Cả ngày: Kiểm tra an toàn VSLĐ
Phó Giám Đốc: Dương Thị Thu Hằng
14:00: Thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đủ điều kiện ATTP
Thứ tư ngày 15/05/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
08:00: Duyệt quyết toán năm 2023 ( Gặp buổi sáng, sau đó về làm việc)
13:45: Tập huấn về hoạt động p/c Suy dinh dưỡng năm 2024
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
Cả ngày: Tham dự tập huấn chất lượng dữ liệu giám sát bệnh truyền nhiễm
Thứ năm ngày 16/05/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
08:00: Duyệt quyết toán năm 2023 ( Gặp buổi sáng, sau đó về làm việc)
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
Cả ngày: Tham dự tập huấn chất lượng dữ liệu giám sát bệnh truyền nhiễm
08:30: Làm việc với đoàn giám sát chương trình mục tiêu quốc giảm nghèo bền vững
Phó Giám Đốc: Dương Thị Thu Hằng
07:30: Tham dự hội nghỉ quán triệt một số văn bản mới
Thứ sáu ngày 17/05/2024
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
Sáng: Kiểm tra an toàn VSLĐ
Chiều: Kiểm tra an toàn VSLĐ
15:30: Họp điều chỉnh dự toán chương trình mục tiêu quốc giảm nghèo bền vững
Thứ bảy ngày 18/05/2024
Chủ nhật ngày 19/05/2024
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.549.151
Truy cập hiện tại 139

Chung nhan Tin Nhiem Mang