Tìm kiếm tin tức
Bạn đánh giá Website của bệnh viện chúng tôi như thế nào?
TTYT Hương Thuỷ phối hợp với UBND, phòng Giáo dục kiểm tra về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của các trường học trực thuộc trên địa bàn.
Ngày cập nhật 01/06/2018

       Nhằm từng bước nâng cao nhận thức của người quản lý và nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm trong các trường học có tổ chức bếp ăn nội trú hoặc bán trú về các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, không để ngộ độc thực phẩm và dịch lớn xảy ra trong trường học.

 

       Từ ngày 25/3/2018 đến 25/4/2018 Thực hiện kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 13 tháng 3 năm 2018 của Ủy ban Nhân dân thị xã Hương Thủy về kiểm tra điều kiện quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại các trường học trực thuộc trên địa bàn thị xã năm 2018. Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy đã phối hợp với phòng Y tế, phòng Giáo dục cùng với chuyên trách VSATTP tại địa phương đã tiến hành đợt thanh kiểm tra. Tổng số bếp ăn đã được thanh kiểm tra trong đợt này là 11 bếp ăn trong đó một số trường tiến hành hợp đồng với cơ sở cung cấp suất ăn sẵn để phục vụ ăn bán trú cho các cháu, đa số các trường tự tổ chức bếp ăn đã tiến hành hợp đồng với các công ty bên ngoài cung cấp các nguyên liệu khô, thực phẩm tươi sống có kiểm tra chặt chẽ đàu vào. Hầu hết các bếp ăn thực hiện theo quy tắc một chiều, thường xuyên vệ sinh, tự kiểm tra nguyên liệu đầu vào, tự lưu mẫu theo đúng hàm lượng và số lượng, đảm bảm vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường học có triển khai bếp ăn bán trú.

       Thông qua đợt thanh kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP cũng đồng thời lồng ghép hoạt động truyền thông về thông tư 47 của Bộ Y tế và công văn số 30/ATVSTP-ĐKSP ngày 08 tháng 02 năm 2017 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc hướng dẫn công tác ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm  để các đơn vị trường học cập nhật các quy định mới trong công tác hoàn tất các loại giấy tờ, cam kết về vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra;

 

Nguyễn Thị Tịnh Nguyệt - Khoa LCK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 13/05/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
13:45: Tập huấn hệ thống quản trị ATTP
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
Sáng: Kiểm tra an toàn VSLĐ
Chiều: Kiểm tra an toàn VSLĐ
Thứ ba ngày 14/05/2024
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
Cả ngày: Kiểm tra an toàn VSLĐ
Phó Giám Đốc: Dương Thị Thu Hằng
14:00: Thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đủ điều kiện ATTP
Thứ tư ngày 15/05/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
08:00: Duyệt quyết toán năm 2023 ( Gặp buổi sáng, sau đó về làm việc)
13:45: Tập huấn về hoạt động p/c Suy dinh dưỡng năm 2024
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
Cả ngày: Tham dự tập huấn chất lượng dữ liệu giám sát bệnh truyền nhiễm
Thứ năm ngày 16/05/2024
Giám đốc: Nguyễn Văn Vỹ
08:00: Duyệt quyết toán năm 2023 ( Gặp buổi sáng, sau đó về làm việc)
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
Cả ngày: Tham dự tập huấn chất lượng dữ liệu giám sát bệnh truyền nhiễm
08:30: Làm việc với đoàn giám sát chương trình mục tiêu quốc giảm nghèo bền vững
Phó Giám Đốc: Dương Thị Thu Hằng
07:30: Tham dự hội nghỉ quán triệt một số văn bản mới
Thứ sáu ngày 17/05/2024
Phó Giám Đốc: Trần Đức Tuấn
Sáng: Kiểm tra an toàn VSLĐ
Chiều: Kiểm tra an toàn VSLĐ
15:30: Họp điều chỉnh dự toán chương trình mục tiêu quốc giảm nghèo bền vững
Thứ bảy ngày 18/05/2024
Chủ nhật ngày 19/05/2024
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.552.122
Truy cập hiện tại 589

Chung nhan Tin Nhiem Mang